
ตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคมนี้ ทาง Claude Code จะปรับเปลี่ยน default permission เป็น Auto mode สำหรับคนที่ใช้ Pro/Max/Team planจากเดิมใช้งาน default mode คือ read only และทำการกำหนด permission (allow/deny) ได้เองซึ่ง auto mode นั้นถูกออกแบบเพื่อให้ workflow การทำงานดีขึ้นลดการขัดจังหวะในการทำงาน รวมทั้งยังมีระบบคัดกรองความเสี่ยง (classifier)เพื่อหลีกเลี่ยงการทำงานที่ไม่ปลอดภัยให้ด้วย เป็นการทำงานร่วมกันทั้ง Human และ system นั่นเอง